Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng

Quy trình thi công xây dựng nhà xưởng

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, kéo theo nhiều sản phẩm, dịch vụ ra đời và dẫn đến nhu cầu lưu trữ, cất giữ hàng hóa tăng nhanh. Đi cùng với đó là những yêu cầu ngày càng tăng cao của các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho có sức chứa lớn. Để đảm bảo quá trình làm việc, sản xuất đạt hiệu quả nhất và đảm bảo chất lượng công trình, không gian làm việc của công nhân viên làm việc tại xưởng thì việc thi công nhà xưởng phải được thực hiện tốt, đúng với thiết kế, yêu cầu kỹ thuật.

Nhà thép tiền chế có rất nhiều ưu điểm và nó khắc phục hầu hết được những nhược điểm cũng như các điều kiện mà khung bê tông cốt thép không thể có được. Dưới đây là các quy trình sản xuất, thi công nhà xưởng.

Thiết kế nhà xưởng

- Khảo sát địa điểm, mặt bằng công trình dự án, đưa ra phương án thi công thiết kế.

- Đưa ra các phương án về công nghệ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật để có phương án thi công thiết kế nhà xưởng, nhà kho hợp lý hơn.

- Phương án về kiến trúc đối với các công trình được yêu cầu kiến trúc như văn phòng, bảo vệ nhà xưởng…

- Tối ưu về các phương án quy định môi trường, phòng cháy và chữa cháy theo quy định của KCN hay các cụm CN khi thiết kế, thi công nhà kho, nhà xưởng.

- Đưa ra các phương án cho kết cấu phần móng phù hợp với các địa chất của khu vực thi công dự án.

- Các tiêu chuẩn và quy chuẩn chủ yếu được áp dụng khi thi công thiết kế nhà xưởng.

Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công

- Phải có bản vẽ mô tả về tổng mặt bằng công trình cần thi công hoặc bản vẽ về phương án tuyến công trình được xây dựng theo tuyến.

- Sơ đồ về công nghệ hoặc bản vẽ công nghệ dây chuyền đối với những công trình có yêu cầu công nghệ của mỗi nhà xưởng.

- Lập các bản vẽ, phương án kiến trúc đối với công trình có yêu cầu kiến trúc.

- Lập các bản vẽ có phương ấn kết cấu.

Thi công xây dựng nhà xưởng là một khoản đầu tư có chi phí lớn đối với doanh nghiệp, Kim Gia Khang với trên 10 năm kinh nghiệm chuyên thi công nhà xưởng và là đơn vị tổng thầu thi công toàn bộ các hạng mục của nhà xưởng. Đối với nhà kho, nhà xưởng quy trình thi công như sau:

- Thi công phần móng nhà xưởng theo đúng phương án thiết kế: móng nhà kho, nhà xưởng là bộ phận đặc biệt quan trọng trong việc quyết định sự an toàn, độ bền vững của công trình. Thi công móng nhà kho, nhà xưởng trên nền đất yếu cần có các giải pháp gia cố tăng cường độ đất nền hoặc áp dụng các giải pháp móng cọc bê tông cốt thép, móng cọc đá, cọc cát,…

- Gia công lắp dựng khung kèo thép nhà xưởng theo đúng yêu cầu kỹ thuật: công tác gia công khung kèo thép tiền chế cần được giám sát chặt về quy trình cắt, hàn cũng như sơn chống gỉ sét, sơn hoàn thiện. Quá trình lắp dựng khung kèo thép cần tuân thủ quy trình lắp dựng đảm bảo an toàn lao động.

- Lợp mái nhà xưởng, xây tường bao che nhà xưởng.

- Thi công hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy.

- Thi công nền nhà xưởng: Tùy vào địa chất khu vực thi công sẽ có các phương án thi công nền nhà xưởng phù hợp để tránh tình trạng lún nền, rạn nứt khi đưa vào sử dụng.

- Thi công đường nội bộ, bãi đậu xe, nhà bảo vệ, hàng rào và các hạng mục công trình phụ trợ khác.

Kim Gia Khang luôn tự hào về năng lực về thi công nhà xưởng.

Kim Gia Khang cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công nhà xưởng, nhà kho. Quy trình quản lý chất lượng sản xuất chặt chẽ từ nhập vật liệu, sản xuất tại xưởng, lắp dựng đúng tiến độ, cùng với đội ngũ kỹ kiến trúc sư, kỹ sư, kỹ thuật nhiều năm trong công tác thiết kế và thi công xây dựng nhà xưởng. Kim Gia Khang cam kết mang đến cho quý khách hàng một công trình đảm bảo tiện ích tối ưu nhất, cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những chất lượng và hài lòng tuyệt đối.

Để cam kết chất lượng của các công trình dự án mà chúng tôi thi công, Kim Gia Khang sẽ có những chính sách hậu mãi, bảo trì, kiểm tra sửa chữa định kỳ thỏa đáng được cam kết trong các biển bản, chứng từ liên qua sau khi công trình được đưa vào sử dụng.