Vì sao nên chọn khung nhà thép tiền chế cho công trình?

Vì sao nên chọn khung nhà thép tiền chế cho công trình?

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, kéo theo nhiều sản phẩm, dịch vụ ra đời và dẫn đến nhu cầu lưu trữ, cất giữ hàng hóa tăng nhanh. Đi cùng với đó là những yêu cầu ngày càng tăng cao của các công trình xây dựng nhà xưởng, nhà kho có sức chứa lớn. Để đảm bảo quá trình làm việc, sản xuất đạt hiệu quả nhất và đảm bảo chất lượng công trình, không gian làm việc của công nhân viên làm việc tại xưởng thì việc thi công nhà xưởng phải được thực hiện tốt, đúng với thiết kế, yêu cầu kỹ thuật.

Nhà thép tiền chế có rất nhiều ưu điểm và nó khắc phục hầu hết được những nhược điểm cũng như các điều kiện mà khung bê tông cốt thép không thể có được, dưới đây là một số ưu điểm của khung nhà thép tiền chế:

- Khung thép tiền chế được thiết kế, tính toán khoa học, đúng kỹ thuật và đúng theo các tiêu chuẩn hiện hành do đó tối ưu được khả năng chịu lực của cấu kiện. Những bộ phận chịu lực được sản xuất và sử dụng đúng thiết kế kỹ thuật tối ưu chi phí vật liệu một cách triệt để mà vẫn đảm bảo độ bền vững của các công trình.

- Với các khung thép tiền chế có chiều cao đến 30m, sử dụng với công trình có chiều cao lên đến 30m và kho xưởng có chiều rộng tới 60m ngang. Việc sử dụng cho các công trình với quy mô lớn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với sử dụng kết cấu bê tông cốt thép (tiết kiệm đến 35%).

- Các khung thép tiền chế có thể vượt nhịp lớn, điều mà khung bê tông cốt thép không thể làm được hoặc có làm được thì cũng cực kỳ khó khăn.

- Việc chế tạo các chi tiết kết cấu sẵn tại nhà xưởng và việc thi công lắp ghép sẽ được thúc đẩy tiến độ thi công nhanh hơn cũng như chất lượng công trình. Giảm thiểu các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.

- Chi phí của khung nhà thép tiền chế rất đắt nhưng chi phí công trình lại được tiết kiệm chi phí hơn do giảm thiểu thời gian thi công, công trình nhanh chóng đi vào hoạt động. Cắt giảm được các chi phí nhân công xây dựng và quản lý dự án do đó dẫn đến tiết kiệm chi phí rất lớn cho tổng dự án.

 

Ưu điểm xây dựng nhà xưởng

- Tiến độ hoàn thành dự án nhanh.

- Chi phí cắt giảm.

- Dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai cho các doanh nghiệp.

- Được tận dụng tối đa không gian của nhà xưởng.

- Trọng lượng thép tiền chế nhẹ hơn so với các vật liệu khác nên giúp làm giảm áp tải trọng.

- Tính đồng bộ rất cao.

- Giảm thời giảm, đỡ tốn kém tiền bạc.

- Đặc biệt với nhà thép tiền chế sẽ cách nước tốt bằng công nghệ sử dụng các mái mối đứng, thành phần mái đứng và điểm mái.